THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022-2023

Trường Phổ thông Bảo Long - Academy với 15 năm xây dựng và phát triển nay đã có mặt tại địa bàn xã Dương Hà - Gia lâm - Hà Nội với diện tích khang trang gần một hecta. Trường có 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT, theo tiến độ xây dựng và phát triển, trong năm học 2022-2023 nhà trường chỉ tuyển sinh 1 cấp học bậc THPT.

z3408089160873_7950b5d8ae849f3cbb379a7a42ab7966

Trường Bảo Long - Academy có 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT, theo tiến độ xây dựng và phát triển, trong năm học 2022-2023 nhà trường chỉ tuyển sinh 1 cấp học bậc THPT. Một ngôi trường được vun đắp và khởi tạo bởi một đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong sự nghiệp giáo dục, khẳng định sẽ trở thành một địa chỉ giáo dục đào tạo uy tín của Thủ đô Hà Nội, đáp ứng được xu thế đổi mới giáo dục, nguyện vọng của các bậc phụ huynh học sinh.

Phương châm giáo dục và đào tạo của trường:

“Kỉ cương nghiêm - Chất lượng thực - Hiệu quả cao

Trường học thân thiện, hạnh phúc”

Chương trình Giáo dục và Đào tạo

Nhà trường tổ chức đào tạo dựa trên chương trình khung chuẩn theo quy định của Bộ GD và ĐT phối hợp với những kinh nghiệm và thế mạnh riêng. Căn cứ vào năng lực học sinh, xu hướng nghề nghiệp của thời đại và nguyện vọng của phụ huynh, nhà trường tổ chức phân nhóm các môn học tự chọn ngay từ đầu vào, tập trung đào tạo chuyên sâu vào các môn học cơ bản theo khối thi Đại học – Cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT (Khối A, A1, B, C, D…)

Năm học 2022-2023 nhà trường hợp tác cùng các trường ĐH - CĐ danh tiếng quốc tế và Việt Nam tư vấn hướng nghiệp sớm cho học sinh THPT. Với định hướng chuẩn bị hành trang tri thức cho học sinh trở thành công dân toàn cầu nhà trường sử dụng giáo viên người nước ngoài dạy Tiếng Anh giao tiếp cho 100% học sinh xuyên suốt 3 năm học. (Trong đó có 1 lớp chất lượng cao cam kết đầu ra đạt trình độ IELTS 6.0; tổ chức 1 lớp học ngoại ngữ 2 bằng tiếng Nhật với đầu ra đạt trình độ tối thiểu N4 đến N5).

Nhà trường đưa giáo dục kỹ năng sống trở thành chương trình học chính thức trên lớp và lồng ghép trong các hoạt động giáo dục ngoại khóa sinh động ngoài giờ lên lớp nhằm trang bị các kĩ năng mềm cho học sinh.

- Các hoạt động VHVN - TDTT được nhà trường tổ chức thường xuyên, bài bản nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh về Đức - Trí - Thể - Mĩ.

Đội ngũ giáo viên

Giáo viên nhà trường gồm các thầy cô đa số có trình độ Thạc sỹ - Tiến sỹ, có kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy: nhiệt tình - tâm huyết - trách nhiệm - mẫu mực, tốt nghiệp xuất sắc tại các trường đào tạo chính quy, thích ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục; Sử dụng thành thạo các trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại.

Cơ sở vật chất

Trường - Lớp được xây dựng khang trang, hiện đại, khung cảnh sư phạm sạch, đẹp, tạo môi trường học tập tốt. Các phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, điều hòa, camera, Internet…thuận tiện cho việc ứng dụng công nghệ dạy học mới. Học sinh được học chuyên sâu nhiều môn thể thao năng khiếu nhờ có hệ thống sân bóng đá cỏ nhân tạo, trang thiết bị học tập mới, hiện đại.

Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-202

Số lượng: 6 lớp - 270 học sinh

Dự kiến tổ chức lớp học

Phân ban

Ban A-A1

Lớp tiếng Nhật

Lớp IELTS

Ban D cơ bản

Số lớp

Định hướng đào tạo: Tổ chức phân nhóm môn tự chọn theo tổ hợp thi  ĐH-CĐ.

+ Lớp ban A-A1: Chú trọng đào tạo chuyên sâu các môn khoa học tự nhiên.

+ Lớp tiếng Nhật: Ngoài tiếng Anh theo quy định của Bộ GD học sinh các lớp này được học ngoại ngữ 2 tiếng Nhật, đầu ra đạt trình độ tối thiểu N4.

+ Lớp IELTS: Ngoài việc được định hướng tập trung cho khối D, học sinh được học chương trình IELTS với đầu ra cam kết 6.0

+ Các lớp ban D cơ bản: Tập trung cho các môn học Toán – Văn – Anh kết hợp với chương trình tiếng anh bổ trợ giao tiếp với giáo viên nước ngoài.

Phương thức tuyển sinh: Theo 2 phương án:

1. Xét học bạ đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS.

2. Xét điểm thi những học sinh có tham gia kì thi vào lớp 10.

Hồ sơ nhập học: Đơn xin dự tuyển (theo mẫu); Giấy khai sinh (bản sao); Giấy CNTN THCS tạm thời (bản gốc); Bản chính học bạ, phiếu báo điểm thi xét tuyển vào 10 (bản gốc); Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Lịch tuyển sinh:

- Từ 1/5: Học sinh đến trường mua hồ sơ, hoặc tải đơn, đăng ký trực tuyến trên Facebook - Website của nhà trường.

- Từ 15/06/2022: Học sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

- Từ 30/06/2021: Công bố danh sách học sinh trúng tuyển.

- 18/7/2022: 7h00 Tập trung phân lớp, học quy chế chuẩn bị năm học mới.

⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

🏫 TRƯỜNG PHỔ THÔNG BẢO LONG - ACADEMY